Ahri là một vị pháp sư với khả năng dồn sát thương lớn, chỉ cần đối thủ bị dính một pha hôn gió là là có thể bốc hơi ngay lập tức. Vậy hãy cùng Hitclub.blog tìm hiểu thêm về Ahri Tốc Chiến, cách lên đồ và những điều cần biết mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến nhé.

Phép bổ trợ và kỹ năng Ahri Tốc Chiến

Dưới đây là phép bổ trợ cũng như kỹ năng của tướng này mà bạn có thể tham khảo.

Phép bổ trợ: Tốc biến và Thiêu đốt

Phép bổ trợ Ahri Tốc Chiến

1. Tốc biến
Tốc biến được sử dụng khi truy đuổi hoặc đang cố gắng để chạy trốn kẻ địch của Ahri, thời gian để hồi chiêu là 150 giây.

2. Thiêu đốt
Ahri sử dụng phép bổ trợ này tại các trận đấu tay đôi, khi đó HP của đối thủ đã bị xuống mức thấp hơn, gây từ 60 đến 412 sát thương trong vòng 5 giây cũng như kết liễu kẻ địch đang muốn trốn khỏi giao tranh.

Kỹ năng Ahri Tốc Chiến

 • Nội tại: Essence Theft
Nhận điểm cộng dồn khi kỹ năng của Ahri trúng mục tiêu. Khi đạt 3 điểm cộng dồn, phép thuật tiếp theo của Ahri đánh trúng kẻ địch sẽ hồi 30 + 45% sức mạnh phép thuật.
 • Chiêu 1: Orb of Deception (Quả cầu ma thuật)
Phóng quả cầu sẽ gây khoảng 40 sát thương phép thuật (40 + 35% AP) trên đường bay và khoảng 40 sát thương thực (40 + 35% AP) khi trở về.
Thời gian hồi chiêu là 7 giây và Mana là 65.
 • Chiêu 2: Fox-Fire (Lửa hồ ly)
Phóng 3 ngọn lửa hồ ly để có thể tìm kẻ địch xung quanh và gây ra 40 sát thương phép thuật, làm tăng 40% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.
Mục tiêu bị trúng nhiều sẽ nhận 30% sát thương từ ngon lửa thứ 2 trở đi. Sử dụng chiêu này khi mục tiêu vừa bị Ahri tấn công hoặc trúng Hôn Gió.
Thời gian hồi chiêu là 9 giây và Mana là 50.
 • Chiêu 3: Charm (Hôn gió)
Hôn gió gây ra 60 sát thương phép và có thể dụ mục tiêu trúng phải quay về phía cô nàng trong vòng 1.4 giây.
Ngoài ra, khi kẻ địch bị trúng chiêu này sẽ nhận 20% sát thương từ những kỹ năng của cô nàng trong 5 giây.
Thời gian hồi chiêu là 12 giây và Mana là 85.
 • Chiêu cuối: Spirit Rush
Lao về phía trước và gây 60 sát thương phép (60 + 35% AP) cho 3 mục tiêu xung quanh, có thể sử dụng tối đa 3 lần trong 10 giây trước khi hồi chiêu.
Thời gian hồi chiêu là 90 và Mana là 100.
 • Bộ kỹ năng cơ bản của Ahri Tốc Chiến như sau:
  Spirit Rush (Ultimate) => Charm (3) => Orb Deception (1) => Spirit Rush (Ultimate) => Fox-Fire (2) => Spirit Rush (Ultimate)

Lên đồ Ahri Tốc Chiến

Lên đồ Ahri Tốc Chiến

 • Luden’s Echo (Vọng âm của Luden)
  Với vật phẩm này có thể thêm khoảng 80 sức mạnh phép thuật đi kèm với 10% thời gian hồi chiêu cũng như 300 Mana, từ đó giúp tướng Ahri có thể trụ lại lâu hơn ở giai đoạn đầu của game. Ngoài ra, khi đạt 100 điểm cộng dồn thì sẽ thêm được 100 sức mạnh từ nội tại.
 • Ionian Boots of Lucidity
  Giày Ionian Boots of Lucidity sẽ giúp gia tăng thêm khoảng 10% thời gian hồi chiêu cho cô nàng này.
 • Awakened Soulstealer (Sách hút hồn)
  Bạn có thể trang bị Sách hút hồn vì thời gian hồi chiêu cuối của cô nàng khá là lâu. Vật phẩm này làm giảm 3% thời gian hồi chiêu và tối đa 15% khi có tầm 5 điểm được cộng dồn.
 • Morellonomicon (Quỷ thư Morello)
  Quỷ thư Morello bổ sung thêm khoảng 70 sức mạnh phép thuật và + 300 HP khiến Ahri càng mạnh hơn. Nội tại của vật phẩm này có khả năng gây ra hiệu ứng Vết thương sâu làm đi giảm khả năng hồi máu của các tướng địch.
 • Rabadon’s Deathcap (Mũ phù thuỷ Rabadon)
  Dù Mũ phù thuỷ Rabadon có giá cao nhưng lại đem đến cho Ahri thêm khoảng 130 sức mạnh phép thuật, bên cạnh đó nội tại sẽ bổ sung thêm 40% sức mạnh. Việc này sẽ làm tướng Tank của kẻ địch cũng khó lòng chặn được các đòn tấn công của nhân vật này.
 • Void Staff (Trượng hư vô)
  Trượng hư vô sẽ bổ sung thêm 70 sức mạnh phép thuật và + 40% xuyên phép. Khi các tướng Tank của đối thủ được trang bị nhữn vật phẩm kháng phép và có khả năng ngăn chặn các sát thương thì vật phẩm này sẽ được sử dụng vào cuối trận.
 • Nâng cấp giày
  Bằng cách nâng cấp giày Stasis Enchant sẽ giúp tướng Ahri trở nên khó mà xâm phạm trong vòng 2.5 giây.

Bảng ngọc Tốc Chiến

Bảng ngọc Ahri Tốc Chiến

 • Sốc điện – Electrocute 
  Ahri khi chơi ở vị trí là pháp sư thì sẽ bị phụ thuộc nhiều vào việc gây sát thương để hạ mục tiêu nhanh chóng. Vì vậy việc trang bị Sốc điện sẽ làm điểm ngọc chính cho cô nàng Ahri. Bằng việc đánh trúng liên tục 3 lần bằng các đòn đánh cơ bản hay sức mạnh phép thuật sẽ gây ra từ 30 đến 184 sát thương cho kẻ địch.
 • Tàn nhẫn – Brutal 
  Về điểm ngọc để áp đảo, lựa chọn Tàn nhẫn để + 14 sức mạnh phép thuật và + 2% kháng phép.
 • Hồi phục – Regeneration 
  Ngọc Hồi phục sẽ giúp Ahri có thể duy trì thêm sức mạnh của mình. Nội tại cho phép cô nàng hồi tầm 2% lượng máu hoặc Mana bị mất cứ sau tầm 3 giây.
 • Dải băng năng lượng – Manaflow Band 
  Dải băng năng lượng là ngọc cuối cùng nên trang bị cho tướng Ahri để làm tăng 30 Mana, tối đa sẽ được 300 mỗi khi cô nàng ra đòn tấn công lên các tướng của địch.

Trên đây là bài viết đã được tổng hợp và chia sẻ về Ahri Tốc Chiến, cụ thể là cách lên đồ, kỹ năng và bảng ngọc Ahri Tốc Chiến để bạn có thể tham khảo khi chơi nhân vật này. Chúc các bạn leo rank tốt nhất với cô nàng pháp sư Ahri với khả năng gây sát thương và loại bỏ những hiệu ứng bất lợi mà kẻ địch gây ra trên đấu trường công lý này nhé.