Alistar được xem là một vị tướng lâu năm và có đa dạng nhiều kỹ năng trong game LMHT. Trong Tốc Chiến, tướng Alistar cũng chính là một trong các vị tướng đầu tiên .Quái vật đầu bò này có những bộ skill vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Cùng Hitclub.blog tìm hiểu thêm về Alistar Tốc Chiến qua bài viết dưới đây để các anh em game thủ có thể tham khảo nhé.

Tổng quan đôi nét về Alistar Tốc Chiến

Alistar Tốc Chiến là một hỗ trợ dễ chơi. Alistar Tốc Chiến là một siêu tank khả năng hỗ trợ tối đa khi mang đến khả năng phòng thủ đỉnh cao kiểm soát nhịp độ trận đấu cực kỳ ổn đi kèm là khả năng hồi máu.

Bên cạnh đó, Alistar còn là một trong những tướng hỗ trợ trâu bò kèm khống chế tốt nhất trong game. Alistar Tốc Chiến đi vị trí Baron.

Quái vật đầu bò có thể là một vị tướng cổ điển nhưng bộ skin lại vô cùng đẹp mắt: Alistar Toán Cướp Hắc Ám, Alistar Bò Sữa, Alistar Nguyệt Thú.

Sơ lược đôi nét về Alistar Tốc Chiến

Tìm hiểu các kỹ năng Alistar Tốc Chiến

Alistar Tốc Chiến là hỗ trợ cứng cáp trong toàn bộ sát thương của team địch. Alistar Tốc Chiến luôn đứng ở tuyến đầu trong giao tranh, xoay quanh các trang bị chống chịu và một chút sát thương phép, đảm bảo độ cứng cáp.

Chi tiết bộ kỹ năng Alistar Tốc Chiến

 • Nội tại – Tiếng Gầm Chiến Thắng : Khi chịu sát thương, Alistar tự hồi máu 20 HP và hồi máu cho đồng minh gần đó 40 HP. Hạ gục làm choáng đối thủ, nội tại sẽ được trừ 8 giây hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu là 40 giây.
 • Skill 1: Nghiền Nát : Alistar đấm xuống đất, gây sát thương lên kẻ địch gần đó và gõ chúng lên trong 1 giây gần đó. Ưu đãi 60 magic damage ( 60 + 50% magic damage ). Thời gian hồi chiêu là 15 giây + Tiêu hao năng lượng : 65
 • Skill 2: Bò Húc : Húc mục tiêu, gây sát thương kẻ địch, gây 55 sát thương phép ( 55 + 60% sát thương phép ) và hất văng chúng đi. Alistar có thể húc vào trụ để gây 150% sát thương. Thời gian hồi chiêu là 13 giây + Tiêu hao năng lượng: 65
 • Skill 3: Giày Xéo : Alistar giày xéo các đơn vị kẻ thù lân cận, đi xuyên vật thể và nhận một cộng dồn nếu gây sát thương tướng địch. Nếu Trample gây sát thương lên tướng địch 5 lần, đòn đánh tiếp theo của Alistar lên tướng địch gây thêm 40 sát thương phép và làm choáng trong 1 giây. Ưu đãi 100 Magic damage ( 100 + 40% sát thương phép ). Thời gian hồi chiêu là 11,5 giây + Tiêu tốn Mana: 50
 • Skill 4 : Bất Khuất : Loại bỏ trạng thái khống chế, giảm 55% sát thương và phép gánh chịu trong 7 giây. Thời gian hồi chiêu là 90 + Tiêu hao Mana: 100

Thứ tự nâng skill

Anh em nên ưu tiên nâng kỹ năng theo thứ tự Skill 1 > Skill 2 > Skill 3 để tối ưu hóa thời gian hồi chiêu của combo Bò Húc > Nghiền Nát áp sát đối thủ tức thì. Còn lại, để khống chế thì kỹ năng 3 để cuối cùng là hoàn hảo nhất.

Thứ tự nâng kỹ năng cho Alistar Tốc Chiến

Bảng ngọc khuyến cáo cho Alistar

Bảng ngọc khuyến cáo cho Alistar

Phép bổ trợ Alistar

 • Tốc Biến: Áp sát khống chế nhanh bằng Nghiền Nát sau đó húc đối phương ngược về đồng đội của mình để bắt lẻ
 • Thiêu Đốt: Thêm sát thương phụ trợ cho Xạ Thủ kết liễu hoặc khắc chế Hồi Máu của đối phương. Có thể dùng Kiệt Sức trước các Xạ Thủ có tốc đánh cao của đối phương.

Trang bị khuyến cáo cho tướng Alistar

 • “Khiên cổ vật” Alistar sẽ lên đầu tiên, + 100 máu và cộng thêm vàng cho đồng minh. Đây là trang bị giúp đồng đội nhanh chóng mua được các trang bị cần thiết để mạnh sớm đặc biệt là các AD phụ thuộc vào trang bị.
 • “Giáp liệt sĩ” sẽ lên thứ hai cho 250 máu và 50 giáp + 5% tốc độ di chuyển. Alistar sẽ vô cùng cứng cáp và có mặt ở các vị trí quan trọng để hỗ trợ cho đồng đội.
 • “Giáp máu Warmog” : lên trang bị này nếu bạn thường phải chống đỡ đòn của địch. Alistar sẽ không hề hơn gì dù bị sát thương vì tốc độ mồi máu của trang bị này khá nhanh và tốc độ.
 • “Tụ bão Zeke” : sẽ lên thứ tư để đẩy sức chịu đựng lên cao. Trang bị này sát thương đồng minh sẽ tăng lên, bạn cần thu hút toàn bộ sát thương trong 7 giây và đồng đội sẽ làm những việc còn lại. Ngoài ra, việc lao thẳng vào đội hình của kẻ địch sẽ không hề làm bạn e ngại sát thương.

Những lưu ý về Alistar Tốc Chiến 

 • Alistar mạnh hơn vài tướng nhờ kỹ năng đánh bật chúng lại
 • Alistar sẽ hạn chế hơn với các tướng có kỹ năng hất tung làm chậm và cơ động
 • Trong Liên Minh Tốc Chiến, vai trò phổ biến nhất của Alistar là trợ thủ.
 • Alistar được xếp hạng Bậc S, được coi là lựa chọn đáng tin cậy nhất cho vị trí trợ thủ .
 • Tránh bị Alistar húc vào trụ với combo tốc biến. Khi Alistar sử dụng chiêu cuối, hãy tránh xa hắn và tiếp tục dồn sát thương vào AD địch đừng bắn Alistar vì hắn rất cứng cáp lúc này.

Kết luận 

Bài tổng hợp trên đây của chúng tôi đã khắc họa rõ nét tướng Alistar trong Liên Minh Tốc Chiến với những kỹ năng riêng biệt mà các bạn không thể bỏ qua. Alistar Tốc Chiến đầy sức hút, có dấu ấn đặc sắc sẽ khiến các game thủ phải bận tâm. Chúc các anh em có thể gank team thành công với nhân vật Quái Vật Đầu Bò trong những trận chiến đỉnh cao và lôi cuốn nhé.