Aatrox là một vị tướng với những đòn đánh mãnh liệt cướng hóa nổi tiếng cùng với kỹ năng nợ máu sau hồi sinh. Nhân vật này thực sự đã trở thành nỗi khiếp sợ cho nhiều người với khả năng hút máu và tốc độ gây sát thương cực kì đáng nể. Hitclub.blog sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi Aatrox với những chiêu thức hết sức bá đạo, đầy sức mạnh cấu rỉa kẻ địch qua bài viết sau đây.

Quỷ kiếm Darkin Aatrox

Phép bổ trợ và bộ kỹ năng Aatrox

Aatrox là một vị tướng có khả năng buff thật sự đáng gờm với bộ kỹ năng và phép bổ trợ của mình.

Phép bổ trợ Aatrox

  • Flash: là phép triệu hồi quan trọng nhất, cho phép di chuyển tức khắc,
  • Teleport: cho phép vị tướng này tham gia thực hiện những pha giao tranh ở bản đồ đi kèm là khả năng đánh sau kinh ngạc và đây cũng là phép triệu hồi được nhiều tướng đường trên lấy sử dụng.

Kỹ năng Aatrox

  • Thứ tự nâng kỹ năng

Bộ kỹ năng Aatrox

  • Những kỹ năng của Aatrox

1.Deathbringer Stance: Nội tại

Mỗi nhát chém vị tướng này sẽ giữ tư thế khác nhau và cầm kiếm hướng về phía kẻ địch miễn trong phạm vi của Infernal Chains. Đòn đánh tự động này có tầm đánh xa hơn làm tăng độ trúng đòn trước.

Thời gian hồi chiêu: 24 giây (cấp 1) và 12 giây (cấp 18), dù thời gian hồi chiêu giảm nhưng vẫn không bị ảnh hưởng dù mỗi đòn đánh lên kẻ địch và kĩ năng đánh vào tướng của địch sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu này đi khoảng 2 giây và mỗi cú đánh trúng chiêu Q giảm thời gian hồi chiêu 2 giây.

2.Chiêu 1: The Darkin Blade

Bao gồm 3 cách đánh là Q1, Q2 và Q3. Thời gian cho mỗi lần sử dụng là 0,6 giây, thời gian hồi 1 giây giữa những lần sử dụng và 4 giây trước khi bắt đầu hồi chiêu nếu người chơi không dùng chiêu Q tiếp theo.

3.Chiêu 2: Infernal Chains

Kỹ năng này được nâng tối đa sau cùng, thời gian hồi chiêu là 26 giây (cấp 1).

4.Chiêu 3: Umbral Dash

Đây là kỹ năng lướt có thể giúp người chơi vượt qua địa hình, có thể dùng kỹ năng này khi sử dụng Q hoặc W để đánh trúng mục tiêu một cách dễ dàng.

Ngoài ra, chiêu này còn cho bạn khả năng hồi máu từ 20-30% của sát thương không theo chu kỳ mà bạn đã gây ra cho tướng của địch.

5.Chiêu 4: World Ender

Kỹ năng này sẽ gây hoảng sợ lính địch ở xung quanh trong vòng 3 giây và nhận được nhiều tốc độ di chuyển giảm dần.

Bạn cũng sẽ được hồi máu nếu bạn đánh trúng vào nhiều đối thủ. Ngoài ra, khi nào bạn giết kẻ địch khi chiêu cuối của bạn vẫn đang hoạt động thì nó sẽ được thêm 5 giây và cấp cho bạn một tốc độ di chuyển. Với kỹ năng này, bạn có thể truy đuổi đối thủ, đôi khi là thoát khỏi kẻ thù vì thời gian hồi chiêu ngắn.

Các combo kỹ năng Aatrox

  • Combo 1: Q-W-Q-E-AA-Q-AA

Combo 1: Q-W-Q-E-AA-Q-AA

Đây là combo chính của tướng Aatrox. Chiêu Q được tung ra đầu tiên để CC kẻ địch, khiến cho W – Chuỗi Vô Gian Đạo trở nên dễ dàng hơn. Khi kẻ địch cố gắng lao ra khỏi chiêu W thì bạn nên đánh đối phương bằng chiêu Q2 khiến bọn họ phải né hoặc hất tung và ngăn kẻ địch bước ra khỏi chiêu W.

Dùng chiêu E – Umbral Dash để làm ngắn khoảng cách với chiêu Q2 nhưng không phải lúc nào cũng nên như thế nếu bạn đang ở vị trí tốt. Cuối cùng, chúng ta đợi để chúng được kéo trở lại bởi W – Infernal Chains và sử dụng Q3. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi thứ tự và thực hiện trước W – Infernal Chains nếu muốn làm chậm đối thủ.

  • Combo 2: Q-Flash-AA

Combo 2: Q-Flash-AA

Bạn sdùng combo này khi không có E và nếu bạn đánh Q tiếp theo, bạn sẽ giết chúng. Thông thường là kết hợp Flash với Q3. Bạn cũng có thể dùng combo này khi có E để tăng thêm khoảng cách.

Cách chơi Aatrox

Cách chơi Aatrox – Đầu game

Giai đoạn đi đường của tướng Aatrox sẽ phụ thuộc vào những trận đấu hoặc đối thủ nhưng chung quy cấp độ 1 vẫn sẽ là thời điểm yếu nhất. Tuy rằng đòn tấn công của bạn khá mạnh và vượt trội hơn đối thủ bằng Q1 và Q2 nhưng vào thời điểm này, sự sát thương của kẻ địch khá là yếu, chính vì vậy không thể định vị được tâm điểm. Thời gian hồi chiêu cũng rất lớn và kẻ địch của bạn có thể tận dụng được điều đó miễn là Q của bạn không sử dụng được với họ.

Cách chơi Aatrox – Giữa game

Kỹ năng E làm tăng khả năng di chuyển và khi thời gian hồi chiêu xuống còn dưới 4 giây thì có thể đặt lại vị trí của mỗi Q nếu bạn muốn. Có Goredrinker và Sterak’s Gage là điều tốt nhất tại thời điểm này vì mang lại cho Aatrox cơ hội giúp đội mình chiến thắng.

Cách chơi Aatrox – Cuối game

Vào cuối game, bạn và đồng đội cần cố gắng thực hiện những giao tranh mang tính sát thương. Bạn nên tập trung chủ yếu vào tuyến sau, càng đánh trúng nhiều khi sử dụng Q càng có cơ hội hồi máu và CC đối thủ một cách tốt nhất.

Trên đây là cách chơi Aatrox mà anh em game thủ nên lưu ý để có những trận chiến với khả năng chiến thắng cao. Quỷ kiếm Darkin Aatrox sẽ ra tăng tối đa sức mạnh của mình cũng như khả năng hồi máu nếu bạn biết cách chơi, từ đó có những pha combat hoàn hảo mà đôi khi bạn sẽ không ngờ tới.