Alistar luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí hỗ trợ ở những giải đấu. Ngoài ra, mọi người còn thấy rằng nhân vật Alistar đi Mid hoặc Top đều được trong đánh xếp hạng. Bài viết sau đây của Hitclub.blog sẽ giúp các game thủ hiểu hơn về cách chơi Alistar trong Liên Minh Huyền Thoại một cách cụ thể nhé.

Tổng quan về tướng Alistar

Alistar là chiến binh mạnh nhất trên bàn trận với ức tần khá ác liệt khiến kẻ địch phải kiêng dè.

Trong giao tranh, Alistar có những cú ra đòn mạnh mẽ, khá đẹp mắt, dứt khoát. Đặc biệt, khả năng chống chịu sát thương mạnh rất tốt nhờ Ultimate. Tuy nhiên, khi hồi chiêu Alistar lại khá hiền lành rất dễ bị kẻ địch tấn công.

Bật mí về tướng Alistar

Cách chơi Alistar – cách lên đồ và bảng ngọc 

Cách chơi Alistar hiệu quả nhất

Các chỉ số ban đầu (cấp 1):

 • Máu: 600
 • Năng lượng: 278
 • Tốc độ di chuyển: 330
 • Tầm đánh: 125

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chơi Alistar đặc sắc mà bạn không thể bỏ lỡ.

 • Combo 1 :

 • Combo 2 : 

 • Combo 3 : 

Bạn cần xác định được các bước chơi để tránh tính trạng dặm Q tại chỗ khi sử dụng kỹ năng chơi của mình trong game. Thông thường cần kết hợp giữa W + Q trong thời gian nhanh nhất để hạn chế tình trạng có thể bị Q ra bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, nút Q tốc biến còn được sử dụng trong các trường hợp bất ngờ mà bạn không thể kịp ứng phó.

Cách lên đồ Alistar hấp dẫn

Cách lên đồ Alistar đặc sắc

Với từng loại thì Alistar sẽ có công thức khác nhau để lên đồ mà bạn có thể tham khảo

 • Với Alistar SP thì cần trang bị một bộ combo hỗ trợ như sau: Lời thề hiệp sĩ + Dị vật thượng nhân + Dây chuyền chuộc tội + Dây chuyền Iron Solari + Tụ báo Zeke. Ngoài ra với nhiều đối thủ mạnh hơn thì có thể chọn Khiên băng hoặc Tim băng để làm vượt trội sức mạnh của mình trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Với Alistar full AP top mid thì cần sử dụng 1 combo đặc biệt giúp các tướng Alistar có thể tăng nhanh thứ hạng trong thời gian nhanh nhất . Combo sẽ bao gồm như sau: Trượng hư vô + Trượng trường sinh + Đồng hồ cát + Mũ phù thủy Rabadon + Quỷ thư Morello. Ngoài ra, có thể sử dụng Song kiếm tai ương làm tăng khả năng sát thương đòn đánh. Còn Đai lưng Hextech dùng dọn đường giúp Alistar khẳng định được vị trí của mình.
 • Với Alistar đi rừng thì công thức bao gồm Buff + Tanker. Trong trường hợp cần có SMPT lớn với sức mạnh vô biên thì có thể dùng kết hợp giáp Tâm linh + Giày thủy ngân.
 • Với Alistar full tank có thể lựa chọn Giáp gai để hạn chế sức mạnh của kẻ thù.

Bảng Ngọc tái tổ hợp Alistar

Bảng ngọc sử dụng phiên bản mới nhất hiện nay là bảng ngọc kiên định, dư chấn, tàn phá hủy diệt đến kiểm soát điều kiện và lan tràn. Ngoài ra có bảng ngọc Alistar top, bảng ngọc hộ vệ và bảng ngọc Alistar top AP…

Bảng Ngọc Alistar

Với mục đích là dùng Alistar đi hỗ trợ là chính, nên sẽ chọn những viên ngọc thiên về khả năng hồi phục máu và chống chịu giúp Alistar tăng sức kháng cự . Bên cạnh đó, người chơi nên ưu tiên sử dụng những viên ngọc nghiêng về khả năng làm đột biến điển hình như Tốc biến ma thuật và sẽ làm yếu đi thời gian hồi chiêu là chính.

Ở bảng Alistar Top thì Alistar cũng đi đường với vai trò chính là chống chịu và hút sát thương cho đồng đội nên sẽ chọn những viên ngọc kháng làm chậm + kháng hiệu ứng và tăng tốc độ di chuyển để tiếp cận đối thủ.

Khắc chế Alistar

Alistar là vị tướng đấu sĩ có tầm đánh gần thiên về chống chịu khống chế. Ở giai đoạn đầu game, những trang bị cần thiết khi chưa lên được rất dễ bị cấu rỉa máu từ vị trí các tướng có khống chế tầm xa. Vì vậy ở giai đoạn đầu game khi chơi Alistar nên farm hòa , lên nhiều trang bị chống chịu càng nhiều sẽ càng tốt hơn.

Trong LMHT, khắc chế Alistar là một trong những việc được đánh giá cao nhất. Với khả năng chống chịu của mình vị tướng này thường được cộng đồng game thủ lựa chọn có thể đi solo đường giữa hoặc cho vị trí hỗ trợ với lối chơi lên full Sức Mạnh Phép Thuật chỉ cần 1 combo là có thể hạ gục đối thủ.

Một số tướng có khả năng khắc chế Alistar hiệu quả hiện nay mà bạn có thể tham khảo là : Nami, Janna, Sona, Soraka, Taric

Một số tướng Alistar mạnh hơn: Galio, Braum, Gragas, Shen, TahmKench

Các tướng sử dụng nhiều với Alistar như : Pyke, Thresh, Blitzcrank, Lenona, Pyke, Morgana

Khắc chế Alistar

Bên cạnh đó, để khắc chế Alistar thì người chơi cần trang bị một số loại có khả năng gây vết thương sâu, có khả năng gây xuyên giáp làm giảm khả năng hồi máu vì nhân vật này là một tướng có sức chịu đựng phải nói là vô cùng tốt.

Lời kết

Alistar chính xác là một vị tướng vô cùng trâu bò nên các anh em cần phải biết cách chơi Alistar sao cho hợp lý nhất để phát huy hết những sức mạnh tiềm tàng vốn có cũng như khi đi hỗ trợ. Bài viết trên đây đã tổng hợp lại những ý chính nhất cũng như những điều mà bạn cần quan tâm nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ có thể giúp các game thủ có những giây phút giải trí, chơi game thư giãn và thoải mái nhất nhé.