Ahri là một vị pháp sư ở vị trí đường giữa vô cùng nổi bật thường xuất hiện trong meta và những trận rank. Dù độ hot của Ahri đã bị giảm đi rất nhiều và không còn như trước nhưng nếu bạn biết cách lên đồ Ahri một cách chuẩn xác thì không một ai có thể xem thường cô nàng này nữa đâu. Các bạn cùng Hitclub.blog theo dõi bài viết này để nắm rõ hơn về cách lên đồ nhé!.

Bảng ngọc Ahri

Sau đây là bảng ngọc lý tưởng dành cho Ahri.

Bảng Ngọc Ahri

Bảng ngọc Ahri trong LOL

Ahri à pháp sư có độ cơ động cao và lượng sát thương lớn, việc lựa chọn bảng ngọc Ahri sốc điện sẽ giúp cho combo dồn damage vào mục tiêu trở nên tốt hơn.

Vị máu và Thu thập nhãn cầu sẽ làm bổ sung thêm khả năng hồi máu và gia tăng lượng sát thương theo thời gian cho cô nàng. Chiêu cuối Phi Hồ kết hợp cùng ngọc Thợ săn tối thượng thì vô cùng hiệu quả.

Nhánh ngọc phụ lấy Giao hàng bánh quy và Thuốc thời gian sẽ giúp bổ sung năng lượng và lượng máu cần thiết giúp cô nàng đi và đẩy đường mạnh mẽ hơn từ giai đoạn đầu của game.

Ba ngọc con chọn phòng thủ kháng phép, tốc độ đánh và sức mạnh thích ứng.

Cách lên đồ Ahri và cách chơi Ahri

Cách lên đồ Ahri và cách chơi Ahri

Cách lên đồ Ahri

Dưới đây là cách lên đồ Ahri tốt nhất mà bạn nên biết.

  1. Luden’s Tempest: là vật phẩm tốt nhất với cô nàng Ahri vì ​​nó có khả năng xuyên ma thuật và cung cấp thêm buff từ nội tại, cung cấp 1 phần tốc độ di chuyển sau khi đánh 1 kỹ năng, điều này cho phép bạn có thể đuổi theo kẻ địch dễ dàng hơn sau khi sử dụng Spirit Rush.
  2. Sorcerer’s Shoes: là đôi giày sẽ lấy hầu hết trong mọi trận đấu. Ahri cần nhiều sát thương hơn với lượng sát thương từ kỹ năng Charm của cô ý. Bằng cách mang đội giày này, Bạn có thể bắn 1 phát với nhiều sát thương nếu chúng không có kháng phép.
  3. Horizon Focus: là 1 vật phẩm hoàn toàn mới nhưng có lợi khi bạn muốn quyến rũ một ai đó và nó cũng có lợi cho Spirit Rush.
  4. Rabadon’s Deathcap: là 1 vật phẩm rất mạnh, có thể hỗ trợ bạn trong mỗi trận đấu. Vật phẩm này có thể sẽ được nhiều pháp sư lựa chọn nhiều trong thời gian sắp tới.
  5. Void Staff: là vật phẩm cốt lõi nếu kẻ địch có kháng phép, tuy nhiên sẽ không phải là vật phẩm thứ 3 nếu kẻ địch có lượng kháng phép nhỏ.
  6. Demonic Embrace: trang bị này giúp cho cô nàng Ahri trụ lâu hơn ở giao tranh và thường được sử dụng cuối trận đấu và cuối cùng. Khi sử dụng kỹ năng này sẽ trúng địch gây 1,2% lượng máu tối đa trong vòng 4 giây đồng thời nhận thêm giáp và kháng phép cho Ahri.

Cách chơi Ahri

  • Giai đoạn đầu game

Đồng minh lớn nhất là tinh thần đồng đội với những người đi đường của bạn. Giai đoạn này, bạn có thể cấu máu bằng kỹ năng Q Orb of Deception của mình. Tập trung ở những giao tranh có sự tấn công nhỏ và dùng Fox – Fire tạo ra sát thương nhanh và tốc độ di chuyển sẽ cho phép bạn kích hoạt được Electrocute thường xuyên hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tìm những giao tranh nếu không chắc về việc kích hoạt được Electrocute.

  • Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game, sau khi bạn đã dọn sạch được lính thì hãy tìm những làn đường hai bên nơi bạn có thể giảm bớt áp lực cho các đối thủ đang trong rừng. Cách cấu rỉa tối tốt nhất là dồn ép đối thủ để hạ gục sớm nhất trong rừng. Điều này cho phép bạn có thể nhìn thấy người đối phương đi rừng trước khi đối phương nhìn thấy bạn, cho phép bạn nhảy vào tấn công kẻ địch với kỹ năng W Charm và hy vọng sẽ giết được họ sớm nhất có thể.

  • Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối trận game thì dù bạn đang chơi 1 mình và đã có được 1 lượng đồ đủ mạnh bạn vẫn có thể dễ dàng giết thêm 1 thành viên của kẻ địch nếu họ đang đi lẻ ở đường nào đó. Do khả năng có thể rời đi bất kì khi nào với Spirit Rush, điều này khiến cho bạn trở nên nguy hiểm như một sát thủ đối với tất cả người chơi như AD hay SP hoặc những đối thủ bị hạ gục dễ dàng bằng combo mạnh mẽ của Ahri. Hãy chú ý kiểm soát rồng và Baron đều đặn trong giai đoạn này và hãy đảm bảo là bạn sẵn sàng hạ gục đối phương đi rừng.

Các combo kỹ năng của Ahri

Các combo kỹ năng của Ahri

Combo 1: E-W-Q

Những điều mà bạn có thể làm trong giai đoạn đi đường này là ném ra Q để cấu rỉa người đi đường của kẻ địch. Tuy nhiên, combo cấu rỉa đường cơ bản sẽ là E -> W -> Q, nó sẽ tạo ra Electrocute nếu bạn sử dụng nó  và tối đa được sát thương khi quăng trúng đối phương với 1 skill E

Combo 2: R-E-W-Q

Chỉ cần bắt đầu kết hợp bằng cách sử dụng R – Spirit Rush để đảm bảo giữ được vị trí tốt để quăng được E 1 cách thuận lợi nhất. Nếu bạn quăng E với khả năng chính xác thì đối phương sẽ chết vì bạn có thể hạ gục họ ngay lập tức với combo trên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lên đồ Ahri và cách chơi Ahri một cách sơ lược nhất để bạn có thể tham khảo thêm. Chúc cho các bạn leo rank xếp hạng và gank team thành công nhất với nhân vật Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi này nhé!.