Môn thể thao bóng đá thu hút rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là đối với phái mạnh. Vì thế vấn đề những kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ngay sau đây, hãy cùng hitclub.blog chia sẻ về những kỹ thuật – kỹ năng chơi bóng đá cơ bản bạn cần biết.

kỹ thuật chơi bóng đá

Chơi đá bóng – thể thao giải trí siêu đỉnh

Theo thống kê có đến hơn 90% dân số yêu thích môn thể thao bóng đá. Và trong đó có hơn 60% yêu thích chơi đá bóng và xem đây là hoạt động giải trí tuyệt vời. Đặc biệt là đối với phái mạnh. Khao khát tìm hiểu về cách chơi, những kỹ thuật chơi bóng sao cho đá hay. Dẫn bóng vào khung thành đối thủ.

Để chơi được và chơi thành thạo môn thể thao này. Có thể cùng đồng đội dành chiến thắng trong những trận đấu bóng. Đòi hỏi anh em phải có các điều kiện sau:

  • Đầu tiên anh em cần có sức khỏe với độ bền cao để theo chân quả bóng tròn.
  • Tiếp đến anh em cần phải có kỹ năng chơi bóng đá tốt. Mà để có kỹ năng chơi tốt thì anh em cần phải tìm hiểu kỹ thuật chơi bóng đá để học và rèn luyện. Nâng cao chất lượng chân điều khiển và sút bóng của mình.
  • Cuối cùng, người chơi bóng giỏi cần có độ tinh tế. Có nghĩa là người chơi cần phải ứng dụng các kỹ năng chơi bóng trong các tình huống khác nhau một cách hợp lý. Tạo được hiểu quả cao trong việc dùng kỹ thuật chơi bóng đó.

kỹ thuật chơi bóng đá

Mách nhỏ các kỹ thuật chơi bóng đá bạn cần biết

Dưới đây là những kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản mà một cầu thủ chuyên hay không chuyên đều cần biết. Hãy đọc để nghe chia sẻ của các cầu thủ chuyên nghiệp và học tập theo. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn với quả bóng tròn trên sân bóng. Vượt qua mọi đối thủ để trở thành người chiến thắng.

Kỹ thuật khởi động

Khâu khởi động khi chơi bóng đá là khâu rất quan trọng. Đây là khâu mà bất kỳ một cầu thủ nào cũng không được bỏ qua. Khi khởi động đúng kỹ thuật sẽ giúp cho anh em có thể tránh được tình trạng chuột rút. Tăng khả năng vận động di chuyển hơn trong trận bóng.

Anh em có thể khởi động không bóng và khởi động có bóng. Với phương pháp xoay cổ tay, xoay cổ chân và xoay đầu gối. Tiếp đến là giãn cơ bằng cách chạy các bước nhỏ rồi từ từ tăng tốc nhẹ.

kỹ thuật chơi bóng đá

Kỹ thuật cầu thủ sử dụng mu bàn chân để sút bóng

Sút bóng bằng mu bàn chân là kỹ thuật cơ bản mà anh em chơi bóng nào cũng cần biết. Kỹ thuật này được sử dụng khi anh em chuyền bóng dài, bấm bóng, tạt bóng hoặc cũng có thể là dứt điểm bóng. Hãy tạt bóng sao cho bóng vào mu bàn chân của mình. Lực tiếp xúc mạnh hay nhẹ tùy thuộc vào đường truyền, vị trí mục tiêu anh em hướng đến.

Kỹ thuật dùng lòng bàn chân sút bóng

Với cách sút bóng này, anh em hãy sử dụng: cầu thủ có bước chạy vuông góc với bóng. Đồng thời chân trụ cầu thủ song song với bóng và di chuyển lòng bàn chân để tiếp xúc bóng. Đây là cách chơi bóng được nhiều cầu thủ sử dụng và đánh giá là bước đi bóng cơ bản.

kỹ thuật chơi bóng đá

Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ thuật này cũng được khá nhiều cầu thủ sử dụng. Với việc xử lý những đường bóng cao. Hiệu quả trong việc tranh dành, cản đường bóng chuyền của đối phương. Để có thể thành thạo kỹ thuật đánh đầu khi chơi bóng. Anh em cần tập luyện với các bước sau:

  • Bước 1: Lựa chọn những quả bóng nhẹ. Sau đó giữ bóng và tnng bóng lên để định hướng dùng đầu đánh bóng.
  • Bước 2: Sau khi tập thành thạo bước 1. Anh em có thể tung cao hơn về tập nhún người bật lên để dùng đầu đánh bóng.

Khi đã tập nhuần nhuyễn kỹ thuật này thành kỹ năng chơi bóng đá của anh em. Ngại gì không áp dụng liền trong các trận bóng.

Kỹ thuật chuyền bóng

Chuyền bóng đến đồng đội cũng là một trong những kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản anh em cần biết. Bởi vì để chơi bóng thành công, anh em cần phải chơi kết hợp nhiều kỹ năng. Đồng thời môn thể thao bóng đá là môn có tính đồng đội rất cao.

  • Bước 1: Anh em hãy tập chuyền bóng đường ngắn. Với việc dùng lòng bàn chân để đi những đường chuyền ngắn thành thạo.
  • Bước 2: Tập đường chuyền dài với đường chuyền thấp sử dụng mu bàn chân điều khiển bóng.

kỹ thuật chơi bóng đá

Kỹ thuật khống chế quả bóng

Bên cạnh kỹ thuật đá, anh em cần phải biết về kỹ thuật khống chế. Và hãy rèn luyện kỹ năng này thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Tập khống chế bằng ngực. Anh em hãy đứng tư thế 2 chân bằng vai, đón bóng bằng ngực. Như thế sẽ khiến giảm được lực của bóng. Rồi hãy dùng ngực đẩy bóng lên.
  • Bước 2: Với những quả bóng sệt. Anh em hãy sử dụng gầm giày, má ngoài hay lòng bàn chân để khống chế lực bóng.
  • Bước 3: Chặn bóng bổng. Cách chặn bóng bổng cần có tính tinh tế của người chơi. Anh em cần phải dựa theo tình hình để áp dụng chặn bóng bằng ngực, bằng gầm giày, bằng mu bàn chân hay má bàn chân,…

Chúc anh em sẽ chơi bóng giỏi với những kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúc anh em sẽ có những buổi chơi bóng hay và thỏa mái trên sân cỏ.