Liên minh huyền thoại là tựa game đình đám Top 1 tại Việt Nam. Chính vì thế mà có rất nhiều anh em muốn tìm hiểu về LMHT cũng như bảng ngọc braum và cách chơi braum. Nếu bạn có cùng mối quan tâm như chúng tôi, hãy cùng hitclub.blog tìm hiểu ngay sau đây.

Thông tin cơ bản về tướng braum

Tướng braum chính là vị tướng hỗ trợ cực tốt tại game Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này được rất nhiều anh em game thủ đánh giá cao và lựa chọn sử dụng trong các cuộc giao chiến với lối đánh cực chất. Những điểm mạnh của tướng braum khiến cho đối thủ phải khiếp sợ. Đặc biệt là những game thủ am hiểu về bảng ngọc braum và cách chơi braum.

*Những điểm mạnh của braum

 • Tướng braum có độ cứng cáp cực tốt – là tướng có nhiều chiêu thức gây khó chịu cho đối phương. Hạ gục đối phương một cách nhanh chóng.
 • Tướng braum có tính cơ động rất cao – linh hoạt trong di chuyển.
 • Tướng braum với bộ kỹ năng mạnh mẽ và đi đường linh hoạt.
 • Tướng braum hợp với meta có khả năng giao tranh cực kỳ tốt.
 • Tướng braum là tướng có kỹ năng kết hợp cũng như bảo kê hỗ trợ rất tốt.

*Những điểm yếu của braum

 • Tướng braum ở đầu trận không có khả năng gây sát thương lớn, vị tướng này cận chiến.
 • Tướng braum ít khả năng hồi phục.
 • Tướng braum không có khả năng trụ đường cao.

Bảng ngọc braum là gì?

Dưới đây là bảng ngọc braum, anh em có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về ngọc braum và sức mạnh của nó.

 • Kiên định: Viên ngọc này sẽ giúp cho tướng braum của bạn có thể sống lâu trăm tuổi cũng như tăng tính chống chịu của vị tướng braum.
 • Hộ vệ: Với ngọc hộ vệ, không chỉ tướng braum của bạn mà ngay cả đồng minh đứng gần tướng braum của bạn cũng được bảo vệ bởi lá chắn sát thương cực kỳ hiệu quả. Điều này giúp braum tự tin hơn trong những lần giao tranh, không lo ngại về điểm yếu về ít khả năng hồi phục.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Ngọc này mang đến cho braum về lợi thế đánh dấu tướng của đối phương. Đồng thời, các đồng minh trong team sẽ được hồi máu theo lượng máu tướng braum bạn đang có trong trường hợp đánh các tướng đã bị tướng braum của bạn đánh dấu.
 • Kiên cường: Giúp tướng braum của bạn nhận thêm một lượng kháng hiệu ứng (mức tăng này tỷ lệ với mức máu mà anh em sử dụng braum đã mất).
 • Cảm hứng: Giúp chơ tướng braum của bạn có thể vượt ra khỏi những ranh giới của trần tục, tự do sáng tạo và làm những chiêu thức đánh mới đột phá.
 • Yếu điểm: Ngọc này giúp cho braum có thể giảm được tốc độ trong khi di chuyển của tướng đối phương. Vì thế mà tính sát thương trong đòn đánh của tướng braum sẽ tăng lên đối với tướng địch.
 • Trung thành: Giúp tướng braum cộng thêm 2 giáp, cộng thêm 5 kháng phép. Đặc biệt, tướng đồng đội đứng gần tướng braum của bạn nhất sẽ nhận được thêm 5 giáp và 2 kháng phép. Nhờ đó mà khả năng chống chịu của team bạn có thể tăng lên khi đi đường.
 • Thợ săn theo nhóm: Với ngọc này sẽ hỗ trợ bạn và đồng minh tăng 2% về tốc độ – khả năng di chuyển. Đồng thời, nếu cùng team chiến đấu hạ gục được tướng địch thì tướng braum và đồng đội có thể nhận thêm 50 vàng.

Vậy cách chơi braum như thế nào để có sức mạnh tối đa?

Sau khi nghiên cứu về bảng ngọc braum  thì việc chơi braum đúng cách cũng là một trong những vấn đề đáng được quan tâm. Dưới đây là chia sẻ cách chơi braum của các “cao thủ” Liên Minh Huyền Thoại. Anh em có thể tham khảo để lựa chọn cách chơi braum tốt nhất cho mình.

Chơi braum ở đoạn đi đường

Với giai đoạn này, bạn hãy chơi với chiêu thức: Q => W => E. Trong đó, Q về phía của tướng đối phương, W để nhảy vào đồng đội, E để giúp cho braum tránh được sát thương mà địch hướng tới.

Chơi braum ở đoạn giao tranh

Khi bước vào cuộc giao tranh, anh em hãy sử dụng tướng braum với chiêu thức: W => E => Q => R. Với cách đánh này, anh em sẽ sử dụng tướng braum để bảo kê xạ thủ hoặc bảo kê đồng minh một cách tối đa. Trong đó, W vào họ rồi bật E để có thể chắn được sát thương. Tiếp tục Q để đánh thường khi đối phương áp sát và cuối cùng là sử dụng R với phương châm trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Tìm hiểu những tướng khắc chế với tướng braum

Mặc dù mạnh đến đâu thì tướng braum vẫn có những đối thủ đáng gờm. Đó chính là những tướng khắc chế được tướng braum. Hãy cùng điểm qua danh sách những tướng khắc chế với vị tướng braum. Hiểu để có cách lên bảng ngọc braum và có cách chơi hợp lý.

*Danh sách tướng khắc chế tướng braum bao gồm: bard, lux, taric, Galio, poppy, shen, vel koz, zilean, neeko, tahm kench.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về bảng ngọc braum và cách chơi braum sẽ giúp ích cho bạn. Giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả vị tướng này để chiến đấu tốt trong các cuộc giao tranh – hỗ trợ đồng đội thắng lớn trong Liên Minh Huyền Thoại.