Sân vận động mỹ đình chính là nơi chứng kiến những thăng trầm của bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước sân bóng đá mỹ đình. Để xem điểm đến trong mơ của nhiều người dân Việt yêu thể thao có diện tích và kích thước bao nhiêu. Hãy cùng hitclub.blog tìm hiểu ngay sau đây.

kích thước sân bóng đá mỹ đình

Sân bóng đá Mỹ Đình – sân vận động Quốc gia Việt Nam

Như bạn đã biết, sân bóng đá Mỹ Đình chính là sân vận động Quốc gia Việt Nam. Sân vận động này được hoàn thành vào năm 2003 với chi phí đầu tư là 1.300 tỷ (tương đương 53 triệu usd). Sân vận động Mỹ Đình là sân vận động có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam. Được xếp vào Top 5 các sân vận động có kiến trúc đẹp nhất tại Việt Nam và là nơi diễn ra của nhiều giải đấu lớn.

kích thước sân bóng đá mỹ đình

Lịch sử hình thành sân vận động Mỹ Đình

Vào năm 1998, ý tưởng về việc xây dựng – tạo nên một sân bóng đá – sân vận động quốc gia Việt Nam đã xuất hiện. Đến năm 2000, thủ tướng Phan Văn Khải – thủ tướng Việt Nam đã phê duyệt dự án xây dựng sân vận động – khu liên hợp Mỹ Đình để chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á vào năm 2003. Và từ đó, đến tháng 9/2003 sân vận động Mỹ Đình chính thức khánh thành.

Một số thông tin cơ bản về sân vận động Mỹ Đình

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sân vận động Mỹ Đình, bạn có thể tham khảo. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sân vận động Mỹ Đình.

  • Tên sân vận động: Mỹ Đình – sân vận động Quốc gia Việt Nam.
  • Địa điểm: Nam Từ Liên, Hà Nội, Việt Nam.
  • Năm khánh thành và đưa vào hoạt động: 2003.
  • Chi phí đầu tư: 1.300 tỷ tương đương 53 triệu usd.
  • Sức chứa: 40.192 người. Trong đó có các khu vực Vip như: 450 ghế Vip, 160 ghế cho báo chí.
  • Chức năng sân: Sân vận động đa năng.

kích thước sân bóng đá mỹ đình

Kích thước sân bóng đá mỹ đình và sân bóng này có đạt chuẩn quốc tế không?

Nhiều nguời muốn đến sân vận động Mỹ Đình bởi vì nơi đây là nơi diễn ra nhiều giải đấu quan trọng về bóng đá. Là nơi chứng kiến bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của nền bóng đá nước nhà. Là nơi mà khí thế tinh thần dân tộc với quả bóng tròn được dâng cao ngút ngàn. Vậy chính phủ Việt Nam đã đầu tư và xây dựng kích thước sân bóng mỹ đình như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

*Kích thước sân bóng mỹ đình

  • Kích thước sân bóng đá mỹ đình là: 105 * 68 m. Trong đó: Chiều dài sân bóng đá mỹ đình là 105 mét. Chiều rộng sân bóng đá mỹ đình là 68 mét.
  • Diện tích sân bóng đá mỹ đình là: 7.140 m2. Trong đó có: Kích thước cầu môn sân mỹ đình hay còn gọi là kích thước khung thành sân mỹ đình bằng: cao 2,44m và rộng 7,32m.

kích thước sân bóng đá mỹ đình

*Liệu với kích thước sân bóng và kích thước cầu môn sân mỹ đình thì sân vận động này có đạt chuẩn quốc tế không?

Câu trả lời đó chính là: SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH ĐẠT CHUẨN SÂN QUỐC TẾ. Các chỉ số như: kích thước sân bóng mỹ đình, kích thước khung thành sân mỹ đình, diện tích sân bóng đá mỹ đình,..đều đạt theo tiêu chuẩn của tổ chức thể thao quốc tế FIFA.

Điều này đã được minh chứng bằng việc Việt Nam đã nhiều lần đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao mang tầm Khu vực và Quốc tế thành công. Sân vận động Mỹ Đình đã nhiều lần bùng nổ với các sự kiện thể thao lớn. Điển hình là các giải đấu bóng lớn được hàng triệu người hâm mộ theo dõi. Không chỉ xây dựng kích thước sân bóng mỹ đình theo tiêu chuẩn. Các kiến trúc, các công trình phụ trợ cho sân bóng cũng được chú trọng và nhận được nhiều đánh giá cao của nhiều tổ chức lớn trên thế giới.

kích thước sân bóng đá mỹ đình

Lý do khiến sân vận động Mỹ Đình là điểm đến mơ ước của nhiều người

Như đã chia sẻ ở trên, sân vận động Mỹ Đình chính là điểm đến mơ ước của nhiều người với những lý do sau:

  • Sân vận động Mỹ Đình được đánh giá là 1 trong 5 sân vận động đẹp nhất tại Việt Nam. Anh em sẽ bị choáng ngợp trước độ hoành tráng của sân vận động này. Cả về diện tích sân bóng đá mỹ đình lẫn thiết kế kiến trúc của sân vận động.
  • Tiếp đến, đây chính là nơi diễn ra các trận đấu bóng nổi tiếng đẳng cấp mang tầm quốc gia – khu vực và quốc tế. Chính vì thế mà việc được hòa mình vào không khí cổ động náo nhiệt trên sân mỹ đình. Chứng kiến các trận bóng diễn ra tại đây là điều mơ ước của nhiều người. Đặc biệt đối với những fan hâm mộ môn thể thao vua – bóng đá. Thì việc được đứng cổ động trong sân bóng tầm cỡ quốc tế như sân Mỹ Đình là điều tuyệt vời không thể diễn tả được.

Hy vọng ước mơ đặt chân đến sân vận động Mỹ Đình của bạn sẽ trở thành sự thật. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được kích thước sân bóng đá mỹ đình tầm cỡ như thế nào. Chúc bạn sẽ có những dấu ấn tuyệt vời tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình – sân vận động đẹp nhất nhì tại Việt Nam.